Tổng quan dự án

Đối với người làm sáng tạo, thể loại dự án hấp dẫn nhất nhưng cũng “xương xẩu”, khó nhằn nhất đó là cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới tới thị trường. Quá nhiều kỳ vọng, quá nhiều rủi ro có thể xảy ra, áp lực về thời gian, kinh phí, những hứa hẹn về sức đón nhận và sức mua của người tiêu dùng… tất cả dều dồn lên vai của không chỉ khách hàng mà cả của những người làm sáng tạo cho họ.

TeeKay&Leo vừa có vinh dự được thực hiện một dự án như vậy cho công ty nước giải khát Chương Dương – một nhãn hiệu rất quen thuộc với Sài Gòn. Đối với những người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, thương hiệu Sá xị Chương Dương chắc chắn là tên tuổi gắn liền với thời tuổi thơ một thời.

Khác với các nhãn giải khát ngoại nhập, Chương Dương là sản phẩm được người Pháp chuyển giao công nghệ và sản xuất tại Sài Gòn, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1973, với tên gọi Sá xị Con Cọp. Cái tên này trở nên đình đám bởi không trẻ con, người lớn nào ở miền Nam mà lại chưa từng thử vị Sá xị.

Cái duyên cùng Sabeco – mà cụ thể là Chương Dương đến với TeeKay&Leo từ khoảng giữa năm 2019. Sau một vài dự án đi cùng nhau mùa Tết với những kết quả rất đáng tự hào, đầu tháng 6 năm nay, chúng tôi được giao trọng trách giúp Chương Dương cho ra mắt một dòng sản phẩm mới, thuộc phân khúc cao cấp của họ. Khối lượng công việc của tụi mình bao gồm: Đặt tên cho thương hiệu, thiết kế logo, packaging,và chạy Social Content cho chiến dịch ra mắt của sản phẩm. 

Dự án

Chiến dịch ra mắt sản phẩm nước yến nha đam Nam Phương

Khách hàng

Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương

Hạng mục công việc

Thiết kế Logo & Bao bì sản phẩm | Định vị thương hiệu & Chiến lược truyền thông | Content quảng cáo trên Mạng xã hội

Trông mặt mà…

Đặt cái tên!

Có thể nói, ngay từ những buổi họp đầu tiên nhận brief về sản phẩm, chúng tôi đã có cảm tình lập tức (một điều rất hiếm khi xảy ra!). Đây là sản phẩm nước giải khát làm đẹp da, hướng đến đối tượng nữ giới quan tâm đến sức khỏe, làn da, vóc dáng, với chiết xuất tinh chất từ yến và nha đam. Bài toán hóc búa đầu tiên dành cho  TeeKay&Leo là phải tìm được một tên gọi cho sản phẩm mà khi nhắc đến người ta có thể biết ngay “tinh thần” của nó mà không cần giải thích nhiều.

Và cái tên Nam Phương ra đời với sự đồng thuận gần như tuyệt đối của khách hàng ngay từ những buổi trình bày ý tưởng đầu tiên. Nam Phương là tước hiệu của bà Nguyễn Hữu Thị Lan – vị hoàng hậu cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam, cũng là người được rất nhiều thế hệ phụ nữ ca tụng bởi sự thông tuệ, hiểu biết, tài sắc vẹn toàn. Nhưng Nam Phương còn có nghĩa là phương Nam – là vùng đất Sài Gòn. Nước Yến – Nha Đam Nam Phương với tên gọi của mình, muốn giới thiệu người tiêu dùng, đặc biệt là phái đẹp, một sản phẩm đồ uống không chỉ để giải khát mà còn tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, đẹp dáng.

Made in…

Sài Gòn!

Khách hàng tìm đến chúng tôi với vỏn vẹn một yêu cầu: làm sao để từ thiết kế (vỏ thùng, vỏ lon) phải toát lên một tinh thần duy mĩ, thuần Việt, pha trộn nét retro đang được các bạn trẻ yêu thích. Câu chuyện được kể trên Social phải khiến khách hàng cảm thấy tự hào khi được cầm trên tay một sản phẩm made-in Sài Gòn. 

TeeKay&Leo đã tư vấn cho khách hàng chọn phong cách vẽ tay, với hình ảnh trên vỏ lon là một cô gái có mái tóc dài, đeo vòng ngọc trai, vận áo dài Việt Nam. Đây là hình ảnh được gợi tứ từ một bức ảnh của hoàng hậu Nam Phương sau khi bà nhập cung. Với vẻ đẹp khí chất, sang trọng nhưng vẫn toát lên nét dịu dàng của phụ nữ Á Đông, Nam Phương chính là hình mẫu mà nhiều phụ nữ hiện đại muốn hướng đến: biết yêu, biết quý trọng bản thân, biết giữ cốt cách và tinh thần của một người làm chủ cuộc đời.

Khơi nguồn nét đẹp phương Nam

Trông thì có vẻ khá đơn giản, nhưng chỉ một mái tóc của cô gái, chúng tôi đã phải vẽ – bằng tay – khoảng… 50 phiên bản khác nhau với rất nhiều các cấp độ: tóc ngắn, tóc dài, sóng tóc lớn, sóng tóc nhỏ, cài băng-đô, không cài băng-đô. Chưa kể các chi tiết khác như chim én, nha đam, các phục sức của cô gái (bông tai, hột xoàn….) cũng được chỉnh sửa kĩ càng chi tiết. 

Hôm nay thì Nước yến nha đam Nam Phương đã chính thức có mặt trên thị trường. Và công việc của TeeKay&Leo với dự án này coi như đã hoàn tất. Đi làm nhiều năm, nhưng nói thật là cảm giác cầm trên tay sản phẩm cuối cùng vẫn sung sướng, vỡ òa như cầm tháng lương đầu tiên trên tay vậy đó. Đối với dự án lần này, tụi mình còn vui hơn vì đây là một thương hiệu hoàn toàn thuần Việt, có lịch sử, có câu chuyện gắn liền với vùng đất mà tụi mình đều rất yêu: Sài Gòn.

TeeKay&Leo