Skip to main content

Dù điều gì có xảy ra chăng nữa, không ai ngăn được những bông hoa nở rộ khi mùa xuân đến – Tôi không nhớ chính xác ai đã nói câu này, hoặc mình đã đọc được chúng ở đâu. Chỉ biết rằng trong những ngày tháng kì lạ mà chúng tôi – và hầu hết những bạn bè trên khắp thế giới đang phải trải qua – sợi dây kết nối giữa chúng tôi với ngôi nhà của mình đang ngày càng bền chặt.

Đại dịch Covid 19 buộc mọi người phải dành phần lớn thời gian trong nhà. Không tụ tập, không du lịch. Các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà. Các nhà hàng, quán xá nhiều nơi đã đóng cửa. Điều đó có nghĩa là ngôi nhà vừa trở thành “nhà hàng”, vừa trở thành “rạp chiếu phim, nơi thư giãn”, vừa là “công ty” mà vẫn là tổ ấm của riêng bạn.

Trước đây, bản thân chúng tôi đã là những người rất ngại phải giao tiếp xã hội khi không cần thiết, vậy nên khi có nhiều thời gian ở nhà hơn, chúng tôi lại càng khám phá ra những “năng lực” tuyệt vời của nó. Điều đầu tiên là: Cây xanh và hoa tươi có tác dụng chữa lành! Đây là hai thứ mà chúng tôi vẫn thường nói đùa rằng: dù gạo trong nhà có hết thì nhà mình chẳng bao giờ thiếu những bông hoa! Chúng tôi tìm thấy rất nhiều niềm vui trong việc đi chợ hoa mỗi tuần. Hương thơm và màu sắc rực rỡ của những đóa hoa mang lại năng lượng tốt lành sau một ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà. Trong khi đó, cây xanh giúp “kết nối” mọi vật trong không gian một cách dễ dàng hơn. Càng dấn thân vào cuộc sống đô thị, thì khao khát được ở gần thiên nhiên, được hít thở bầu không khí trong lành, thư giãn càng trở thành nhu cầu có thực của nhiều người. Nói một cách khác, khi bạn cảm thấy căn nhà của mình dù đủ đầy mà vẫn “thiếu thiếu” cái gì đó để trở nên sinh động, thì chắc chắn đó là những mảng xanh thư giãn.

Có nhiều người tin rằng chỉ những ngôi nhà lớn, hoặc những ngôi nhà có kết cấu sân – vườn rộng rãi mới phù hợp để trồng cây xanh. Tuy vậy, trong xu hướng kiến trúc mới, cây xanh hoàn toàn có thể được trồng trong không gian của những căn hộ, thậm chí trở thành một xu hướng mới tạm gọi là Indoor garden (khu vườn trong nhà) rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới.

Tùy theo điều kiện và sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn trồng nhiều cây hoặc ít cây trong nhà. Với chúng tôi thì chọn lựa kết hợp giữa cây xanh và hoa tươi luôn là lựa chọn hoàn hảo. Cây xanh được chọn trồng trong nhà thường là những loại cây không cần tưới quá nhiều như lưỡi hổ, trầu bà Thái Lan, lá Chanh, hồng môn, nha đam, Ngọc ngân… hoặc tốt nhất là trồng dạng thủy sinh trong nước. Chúng tôi cũng ưu tiên những loại cây có độ rủ tự nhiên mềm mại để có thể trồng trên các giá sách, kệ bếp tạo thêm sự thơ mộng cho căn hộ.

Có nhiều buổi tối cuối tuần, thay vì chọn đến những nơi đông người hay ăn uống trong những nhà hàng đắt đỏ, chúng tôi chọn cách ở nhà, thắp nên và mở nhạc thư thái với tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót vui vẻ. Dọn một bữa ăn đơn giản với salad, thịt bò và thắp nến tinh dầu, chúng tôi rõ ràng đang ở trong “khu rừng riêng” của chính mình – nơi chúng tôi tìm thấy niềm vui, sự gắn kết tuyệt vời mà hiếm nơi nào có thể sánh bằng.

Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ sở thích này cùng những người yêu không gian sống đẹp của News.Zing.vn trong Chuyên mục Nhà Đẹp cách đây chưa lâu. Mời các bạn cùng xem và nếu có thể, hãy thử bắt tay để cải tạo lại căn hộ của chính mình với những khoảnh xanh thư giãn nhé.

TKL

Author TKL

More posts by TKL